NỘI QUY DÀNH CHO PHẬT TỬ TU HỌC NGẮN HẠN

Để việc tu học có hiệu quả, giữ gìn được nề nếp và sự trang nghiêm của thiền viện, quý Nam – Nữ Phật tử đăng ký tu học ngắn hạn tại thiền viện phải nghiêm túc giữ gìn các điều sau:

I. Trang phục:

1. Trong lúc sinh hoạt và ngủ nghỉ, mặc trang phục của người Phật tử tại gia hoặc trang phục dài tay.

2. Khi tham gia thời khóa phải mặc áo tràng trang nghiêm.

II. Sinh hoạt:

1. Giữ gìn vệ sinh chung trong liêu phòng.

2. Mền, màn phải được xếp gọn gàng sau khi thức dậy.

3. Nam nữ phật tử nếu có việc cần trao đổi thì gặp nhau tại phòng khách, không được hẹn gặp tại chỗ vắng.

4. Sau giờ tọa thiền tối, khu vực nam nữ tách biệt. Nếu có việc cần thiết phải sang khu khác giới thì phải đi hai người.

5. Điện thoại di động hoặc các thiết bị nghe nhìn khác đều phải để chế độ im lặng và không được sử dụng trong phòng trong giờ chỉ tịnh.

6. Trường hợp quý phật tử muốn tránh duyên để chuyên tâm tu học, không sử dụng điện thoại di động và những thiết bị điện tử khác thì có thể tắt nguồn và gửi Thầy Quản chúng quản lí đến khi về thì nhận lại. (có biên nhận ký gửi và dán tem niêm phong có chữ ký của người gửi)

7. Trừ khi có thông báo, Phật tử không được tự ý vận động tài vật cho Thiền viện. Mọi sự đóng góp đều tùy hỷ để vào thùng tam bảo, Thiền viện không thu bất kỳ khoản phí nào.

III. Tu học:

1. Phải sinh hoạt theo chúng và đúng thời khóa tu học của Thiền viện.

2. Phật tử tập tu ngắn hạn Thiền viện chỉ yêu cầu ngồi thiền 45 phút và đi thiền hành 15 phút. Trường hợp những vị muốn tham gia đầy đủ thời thiền của Thiền viện thì vào tọa thiền tại thiền đường 90 phút.

3. Ứng dụng bài tập CHẬM – NHẸ – MỈM CƯỜI trong mọi sinh hoạt trong suốt thời gian tu học tại Thiền viện.

4. Dành trọn thời gian cho việc tu tập, không được tụ họp bàn chuyện thị phi