Thông báo: v/v Tặng quà bà con khó khăn mùa Vu Lan & mời tham gia công quả nấu cơm Nhân ái

Kính thưa toàn thể quý Phật tử, có hai việc Thiền viện xin thông báo đến toàn thể quý Phật tử như sau:

1. KHÔNG TỔ CHỨC TẶNG QUÀ BÀ CON KHÓ KHĂN MÙA VU LAN TẠI THIỀN VIỆN NHƯ THƯỜNG LỆ

Theo thông lệ, Thiền viện sẽ tổ chức bữa tiệc buffet đãi bà con và tặng quà trong mùa Vu Lan, nhưng vì Thành phố đang trong quá trình giãn cách xã hội để phòng chống dịch nên chương trình không thể tiến hành như dự định. Thay vào đó, Minh Tuệ đã dùng số tiền quý Phật tử và các Nhà hảo tâm đóng góp ủng hộ 5 tấn gạo để phường phân phát cho các khu trọ và hộ khó khăn trên địa bàn.

2. MỜI THAM GIA CÔNG QUẢ NẤU CƠM NHÂN ÁI

Từ là ban vui, là tình thương; thiện là tốt lành. Làm từ thiện là việc làm tốt lành xuất phát từ tình thương và sự cảm thông sâu sắc với người khó khăn. Thiền viện vốn là nơi chuyên tu của chư Tăng và tổ chức tu tập cho hàng phật tử, nhưng trước tình hình thực tế xã hội, bà con thì thất nghiệp, đời sống kinh tế thì khó khăn, nguồn thực phẩm thì hạn chế, quý Thầy cũng tùy duyên một mặt giúp ổn định đời sống tinh thần thông qua hướng dẫn tu tập, mặt khác tổ chức nấu cơm tặng bà con để mọi người bớt được phần nào gánh nặng cái ăn trong mùa dịch.

Dịch bệnh càng kéo dài, đời sống càng khó khăn, nhu cầu số lượng cơm lại càng lớn, nhưng sức quý Thầy và Phật tử công quả thì có hạn. Lên đến hơn 600 suất cơm mỗi ngày, hai ngày nay Minh Tuệ cùng một vài Thầy và Phật tử còn khỏe đã bắt đầu công việc từ 3h30 đến gần 22h mới xong. Vì vậy mong quý Phật tử sắp xếp được công việc thì đăng ký công quả tiếp sức cùng quý Thầy giúp đỡ mọi người.

Vì tình hình dịch bệnh, cần phải thật sự đảm bảo an toàn để công việc được duy trì lâu dài nên yêu cầu hơi khó khăn. Mong quý Phật tử hiểu và hoan hỷ.

ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC ĐĂNG KÝ:

1. Có đủ sức khỏe để làm việc

2. Đã tiêm vaccine

3. Chưa có F nào

4. Ở luôn trong Thiền viện ít nhất một tuần

5. Được người thân đồng ý cho tham gia

CHÚ Ý:

Quý Phật tử đăng ký công quả nếu không tự đến thiền viện được, nếu không quá xa thiền viện, quý Thầy có thể đi đón để đảm bảo an toàn.

Form đăng ký đã đóng