Để giúp bà con Phật tử nuôi dưỡng thân tâm bằng những món chay thuần tịnh, dinh dưỡng và thanh khiết, Thiền viện Tuệ Quang đã tổ chức định kỳ những bữa Buffet thiền (miễn phí) vào ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng.

Gần 1000 Phật tử tham gia Buffet thiền tại Thiền viện Tuệ Quang

Hoạt động thiện nguyện ý nghĩa này nhận được sự hưởng ứng của gần 1000 bà con Phật tử đã tham gia Buffet thiền buổi trưa ngày 13/6/2022 (nhằm ngày 15/5 năm Nhâm Dần) trong không gian yên tĩnh và trang trọng.

Để có thể trải nghiệm được giá trị của Buffet Thiền, quý Phật tử cần chú ý giữ im lặng và không sử dụng điện thoại; thực hành các động tác với phong thái thong thả, nhẹ nhàng, hạn chế gây tiếng động trong lúc tự đi lấy thức ăn và ngồi dùng bữa tại bàn ăn; thả lỏng thân tâm, từ từ thưởng thức bữa ăn và cảm nhận hương vị của từng món ăn.

Thiền luôn gắn liền trong cuộc sống hàng ngày, giúp cuộc sống trở nên sâu lắng và đầy ý nghĩa. Buffet thiền là phương pháp thực tập ăn trong chánh niệm, khi đó ta có mặt trong giờ phút hiện tại để thấu hiểu chính mình và món ăn mà mình đang tiếp nhận, giúp ta nuôi dưỡng đời sống tinh thần bên cạnh việc cung cấp dưỡng chất cho cơ thể.

Được biết, Buffet thiền đã khai mạc từ ngày 06/3/2022 (nhằm mùng 04/02/Nhâm Dần). Người tham dự có cơ hội được trải nghiệm phong thái thiền vị CHẬM – NHẸ – IM LẶNG trong không gian yên tĩnh với những món chay thuần khiết, thanh đạm và giàu dinh dưỡng.

Những hình ảnh ghi nhận tại Buffet thiền:

« của 3 »

Minh Nghi

Phatsuonline