Chiều ngày 07/8/2022 (nhằm ngày 10/7 năm Nhâm Dần), Thiền viện Tuệ Quang (phường Linh Trung, TP. Thủ Đức) đã tổ chức tiệc buffet chay từ thiện và trao tặng hơn 300 phần quà hỗ trợ bà con địa phương trong mùa Vu Lan báo hiếu 2022 – PL. 2566.

Chứng minh và tham dự có ĐĐ. Thích Minh Nghi – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Minh, UV BTS Phật giáo TP. HCM, Phó Thư ký – Chánh Văn phòng BTS Phật giáo TP. Thủ Đức; ĐĐ. Thích Minh Tuệ – Trụ trì Thiền viện Tuệ Quang cùng chư Tăng, Phật tử Thiền viện Tuệ Quang tham dự.

ĐĐ. Thích Minh Tuê – Trụ trì Thiền viện Tuệ Quang và đại diện chính quyền địa phương trao tặng quà cho bà con

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động Phật sự nhân mùa Vu Lan báo hiếu 2022 – PL.2566 của Thiền viện. Sự kiện này được sự hưởng ứng của đông đảo Phật tử và người dân địa phương tham dự.

Trước đó, vào ngày 31/7/2022 (Nhằm ngày 1/7 năm Nhâm Dần), Thiền viện Tuệ Quang đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu và chương trình văn nghệ mừng Vu lan trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động. 

ĐĐ. Thích Minh Tuê – Trụ trì Thiền viện Tuệ Quang phát biểu trong buổi lễ Vu lan
Toàn cảnh buổi lễ

Trong buổi lễ, các Phật từ đã hòa cùng chư Tăng tụng thời kinh Vu lan ca ngợi công đức sinh thành, nuôi dưỡng của cha, mẹ và dâng Pháp Y tịnh tài cúng dường trai tăng sau ba tháng an cư của chư Tôn đức.

Sau thời kinh Vu lan là nghi thức cài hoa hồng và tiệc buffet chay với hơn 60 món ăn cùng các loại bánh dân gian với hơn 3000 người tham dự.

Nghi thức cài hoa hồng cho chư Tăng
Cài hoa hồng cho các Phật tử
Tiệc buffet chay với hơn 60 món ăn cùng các loại bánh dân gian

Lễ Vu lan báo hiếu hằng năm là một trong những ngày lễ lớn cùa đạo Phật nhằm tưởng nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục cùa cha mẹ, tổ tiên. Qua hàng ngàn năm, giờ đây lễ Vu lan không chỉ là ngày lễ của Phật giáo mà đã trở thành ngày lễ báo hiếu của tất cà người dân Việt Nam.

Nguồn: https://phatsuonline.com/tp-hcm-phat-su-mua-vu-lan-tai-thien-vien-tue-quang/